Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Đối với những người trung tuổi khi sở hữu một số tiền nhàn rỗi trong tay, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Là câu hỏi được hầu hết mọi người đặt ra. Vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng có an toàn không? Mức lãi suất như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

dau-tu-tien-nhan-roi-hieu-qua

Có tiền nhàn rỗi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không là câu hỏi của khá nhiều người

>> Xem thêm: Seahorse Cam Ranh - kênh đầu tư bất động sản hot nhất 2018

Gửi tiết kiệm ngân hàng có an toàn không?

Sở hữu một số tiền dư nhất định, có người lựa chọn hình thức đầu tư, có người cho vay nặng lãi, một số người khác thì lựa chọn hoạt động kinh doanh. Còn đối với những người trung tuổi thì họ thường chọn theo hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là hình thức "ăn chắc mặc bền" và luôn được đại bộ phận dân chúng lựa chọn. Bởi đây là cách giữ tiền an toàn và có khoản lãi chắc chắn theo định kỳ mà bạn không cần quá lo sợ như hình thức đầu tư hay kinh doanh. Mặc dù là phổ biến nhưng nhiều người có tiền vẫn không ít băn khoăn khi đi gửi tiết kiệm ngân hàng đó là gửi ở ngân hàng nào? Lãi suất ở đâu cao? Thủ tục giấy tờ gồm những gì và có rủi ro hay không?

gui-tet-kiem-ngan-hang

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn

Lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm:

- Lưu ý lãi suất, kỳ hạn và các ưu đãi: Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng mức lãi suất kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng thường phổ biến dao động từ 4,1-5,5%/năm. Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng càng dài thì lãi suất càng cao bởi vậy, bạn cần cân nhắc về vấn đề này. Đồng thời, nhiều ngân hàng có mức ưu đãi càng hấp dẫn bởi vậy bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ để nhận quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

- Lưu ý đến uy tín của ngân hàng: Hiện nay, số lượng ngân hàng xuất hiện ngày cành nhiều. Khi bạn quyết bỏ một số tiền tiết kiệm vào ngân hàng nào đó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để biết uy tín của ngân hàng đó xem có đáng tin cậy để bạn gửi tiết kiệm hay không.

- Lưu ý đến thông tin trong sổ tiết kiệm: Giấy tờ là chứng cứ hết sức quan trọng và quyết định đến quyền lợi của bạn. Bởi vậy, khi gửi tiền ngân hàng, bạn cần xem xét tỉ mỉ về thông tin trong sổ tiết kiệm để từ đó giúp bạn tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi vậy, câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Luôn được mọi người đặt ra. Lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng là hết sức sáng suốt và cần thiết đối với mọi người hiện nay.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn nhưng khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng thì mục tiêu và quyền lợi đầu tiên được mọi người đặt ra đó là mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào? Liệu có cao như người gửi mong muốn hay không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tiết kiệm với lãi suất và ưu đãi khác nhau. Thông thường, mức lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng còn phụ thuộc rất lớn vào thời hạn gửi. Đối với kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng thì mức lãi suất phổ biến từ 4,1 - 5,5%/năm – dải biến động khá dài. Còn gửi tiết kiệm ngân hàng ở kỳ hạn dài hơn thì mức lãi suất cũng dao động ở mức 5,5 - 5,8%/năm (6 tháng), 6,5 - 7,5%/năm (12 tháng),…

Như vậy, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn đúng đắn dành cho những ai muốn "an toàn" và sở hữu lãi suất theo định kỳ. Mặc dù có tiền đầu tư hay kinh doanh lãi suất cao gấp 2 - 3 lần gửi tiết kiệm nhưng chưa chắc chắn là đã nhận được vì với hình thức đó thì rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi vậy, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng về thị trường trước khi có ý định xuống tiền đầu tư hay gửi tiết kiệm ở một nơi nào đó nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.